Thiết lập mục tiêu cho bản thân ở tuổi 30
Tuổi 30 được xem là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp và cuộc đời của mỗi người. Để tuổi 30 của bạn trôi qua không hối tiếc, những người thành công khuyên bạn nên thiết lập các mục tiêu tốt nhất dưới đây.

1. Đến thăm một châu lục mới

1. Đến thăm một châu lục mới

Bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới, gặp gỡ những con người thú vị và chứng kiến văn hóa đa dạng khi đến thăm các châu lục khác. Nên đến thăm một châu lục mới ít nhất một lần trong đời vì đây là một trải nghiệm vô giá.

2. Đi du lịch ít nhất 20 quốc gia

2. Đi du lịch ít nhất 20 quốc gia

Mỗi đất nước mà bạn đặt chân đến đều mang lại những khoảnh khắc và bài học đáng nhớ. Bạn càng đi du lịch nhiều, bạn càng hiểu biết thêm về nghi lễ, cách hành xử và văn hóa của con người nơi đó. Dành thời gian trải nghiệm những môi trường khác, chúng ta học được rất nhiều thứ cho bản thân mình.

3. Kết bạn với ít nhất một người ở mỗi quốc gia mà bạn đến thăm

3. Kết bạn với ít nhất một người ở mỗi quốc gia mà bạn đến thăm

Đi du lịch một nơi nào đó mà không có một người bạn mới là một sự mất mát rất lớn. Bằng cách tương tác với người dân địa phương, bạn có thể có cơ hội tìm hiểu về các sự kiện bí mật và khám phá một số địa điểm huyền bí.

4. Học một ngôn ngữ mới

4. Học một ngôn ngữ mới

Bạn có biết điều hối tiếc nhất của Bill Gates là gì không? Đó là ông không học ngôn ngữ thứ 2. Trong chuyến du lịch của bạn, đây là cơ hội tuyệt vời để thực hành kỹ năng ngôn ngữ với người dân địa phương. Khi ở nhà, bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản bằng cách sử dụng sách, tham dự các khóa học hoặc theo dõi các chương trình trực tuyến. Và sau đó, khi bạn có cơ hội nói chuyện với người bản xứ, đây sẽ là thời điểm bạn học được nhiều nhất.

5. Tăng cường sự ổn định về tài chính

5. Tăng cường sự ổn định về tài chính

Trước khi bạn bước sang tuổi 30, trở nên độc lập về tài chính gần như là bắt buộc. Để tránh mắc nợ thì bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus