Muốn hạnh phúc, đừng để ai làm 10 việc này với bạn
Bạn sẽ chẳng thể có một mối quan hệ chung thủy nếu chấp nhận bạn đời liên tục lừa dối mình.

Bạn từng nghe câu nói "người ta sẽ đối xử với bạn theo cách bạn cho phép họ làm thế". Và điều này thực sự rất đúng. Nếu muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, bạn đừng cho phép người khác làm những việc dưới đây, theo Bright Side:

1. Chế nhạo về vẻ ngoài hay sở thích của bạn

1. Chế nhạo về vẻ ngoài hay sở thích của bạn

Chúng ta nên tuân theo các quy tắc về ăn mặc và cách cư xử cho phù hợp hoàn cảnh nhưng nếu ai đó nói những điều tiêu cực về trang phục, vóc dáng hay lựa chọn của bạn, đừng cảm thấy có lỗi. Bạn không cần phải áy náy về bất cứ điều gì. Nhớ rằng bản thân những người tọc mạch có khi chẳng tự tin trong cuộc sống của mình nên mới phải cố "dìm hàng" người khác.

2. Buộc bạn phải lựa chọn giữa công việc và đời sống cá nhân

2. Buộc bạn phải lựa chọn giữa công việc và đời sống cá nhân

Chuyện này khá phổ biến, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Nhưng chẳng có luật nào yêu cầu bạn phải từ bỏ gia đình vì công việc và ngược lại. Vì thế, bạn chớ đầu hàng dưới áp lực từ cơ quan hay gia đình và cống hiến trọn vẹn thời gian cho một bên. Trao đổi nhu cầu của bản thân với cả hai bên và biết quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn hoàn thành cả hai việc và có thời gian dành cho những người mình yêu thương cũng như thư giãn và thực hiện sở thích.

3. Quyết định mọi việc thay bạn

3. Quyết định mọi việc thay bạn

Đúng là thường bố mẹ thực sự biết điều gì tốt hơn cho bạn, ngay cả khi bạn đã trưởng thành. Nhưng điều này không có nghĩa bạn để họ có quyền áp đặt mọi lựa chọn lên bạn. Bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm cho hệ quả từ các hành động của mình, vì thế bạn có quyền đưa ra các quyết định. Rút cục thì vẫn tốt hơn khi là một nhà thiết kế hạnh phúc dù không nổi tiếng so với làm một luật sư giàu có nhưng luôn trầm cảm.

4. Khiến bạn bất hạnh trong mối quan hệ

4. Khiến bạn bất hạnh trong mối quan hệ

Có người từng đùa "Bạn luôn phải khóc vì người mình yêu? Vậy thì bạn đang hẹn hò với một con người hay một củ hành?". Không phải cứ hễ thấy không hạnh phúc thì bạn lập tức chia tay nhưng nếu cuộc đời bạn dễ chịu hẳn nếu không có người ấy, bạn nên tự hỏi sao mình vẫn phải ở bên họ?Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus