Mốc thời gian chuẩn nhất để mẹ sinh mổ chủ động đón chào con yêu
Mổ bắt con là biện pháp giúp các bà mẹ sinh khó đón con yêu một cách an toàn. Tuy nhiên, khi đã lựa chọn mổ chủ động, không nhiều bà mẹ biết được mốc thời gian chuẩn nhất để mổ lấy thai.

Thời gian tốt nhất cho mổ lấy thai không phải là khi thai nhi được 38 tuần hay 40 tuần mà là 39 tuần tuổi.

Thời gian tốt nhất cho mổ lấy thai không phải là khi thai nhi được 38 tuần hay 40 tuần mà là 39 tuần tuổi. Nguồn: EMDEP trích trong Sohu

Khi đạt 39 tuần tuổi, thai nhi đã trưởng thành, tình trạng sức khỏe của thai ổn định, ít có khả năng mắc bệnh sau khi sinh như: các vấn đề về hô hấp, nhiễm trùng, hạ đường huyết hoặc các bệnh khác.

Hơn nữa, mổ lấy thai vào tuần thứ 37 hoặc thứ 38, tỷ lệ biến chứng ở em bé cao hơn đáng kể so với các em bé được mổ lấy thai ở tuần 39. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng, chuyển dạ tự nhiên là tốt nhất cho sức khỏe của sản phụ và em bé nên không khuyến khích phụ nữ mang thai lựa chọn sinh mổ chủ động nếu không được chỉ định bởi bác sỹ.

Nguồn: EMDEP trích trong Sohu

Trong những trường hợp bình thường, bác sỹ sẽ cân nhắc mổ lấy thai dựa trên tuổi thai, tuổi của người mẹ, sự trưởng thành của thai nhi, chức năng nhau thai, nước ối, sức khỏe của người mẹ. Nói chung, các bác sĩ sẽ cố gắng tôn trọng ý kiến ​​của bà mẹ mang thai nhưng khi không đạt được sự đồng thuận ý kiến, bạn nên tôn trọng ý kiến của bác sỹ. Sau tất cả, bác sỹ là người có kiến thức, kinh nghiệm, tất cả họ muốn làm là đảm bảo sự an toàn của bà mẹ và đứa trẻ.

Quá trình chuyển dạ tự nhiên có thể lên tới 10 giờ nhưng mổ lấy thai có thể hoàn thành trong 1 giờ hoặc thời gian ngắn hơn. Trong thời gian mổ sinh, người nhà cần kiên nhẫn chờ đợi, không gây ồn ào, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật của bác sỹ.

Sau khi mổ lấy thai, người mẹ nên làm gì?

1. Trong ngày mổ lấy thai, mẹ cần được nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng

2. Khi ống thông tiểu được đưa vào cơ thể, mẹ tránh di chuyển

3. Sau khi sinh, mẹ nên chú ý nghỉ ngơi, tự chăm sóc bản thân mình trước khi chăm sóc cho trẻ

Chú ý: Mẹ nên thường xuyên theo dõi vết mổ trong trường hợp vết mổ có thể bị viêm hoặc rỉ mủ.

Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus