Đừng lầm tưởng! Đây có thể là những dấu hiệu của bệnh tâm thần
Thích hưởng thụ, nhút nhát, bốc đồng hay cầu toàn tưởng chừng là những đặc điểm tính cách cá nhân nhưng khi chúng trở nên cứng nhắc và mất kiểm soát thì lúc này, bạn đang có nguy cơ mắc chứng rối loạn nhân cách. Nào cùng tìm hiểu những dấu hiệu này nhé!

Chỉ thích hưởng thụ

Chỉ thích hưởng thụ

Lúc nào cũng chỉ muốn nghỉ ngơi thật nhiều và làm việc thật ít là một mong muốn bình thường của con người, tuy nhiên, một số người thường đi quá giới hạn. Ví dụ, nếu một nhân viên rất hay lấy lý do nghỉ ốm trong năm, thường xuyên vẽ ra những kỳ nghỉ hay luôn đi làm chậm trễ, các nhà tâm lý học sẽ chẩn đoán họ với triệu chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

Có một vài dấu hiệu khác liên quan đến triệu chứng này là: thường xuyên nói dối, muốn sống bằng tiền của người khác, hay nghỉ việc dù không có kế hoạch gì thay thế, vô trách nhiệm với công việc, không biết hỗi lỗi.

Nhút nhát

Nhút nhát

Theo thời gian, nhút nhát có thể phát triển thành rối loạn nhân cách phân liệt đặc trưng bởi lối sống cô lập, tách rời khỏi các mối quan hệ xã hội bình thường và thế giới bên ngoài là lý do họ thường chọn công việc từ xa hoặc các hoạt động khác không liên quan nhiều đến giao tiếp.

Những triệu chứng cụ thể bao gồm: thờ ơ với sự phê phán hoặc khen ngợi, không có bạn thân, thường xuyên mơ ước những điều phi thực tế, hay sợ hãi trước những gì diễn ra xung quanh, cảm xúc lạnh lùng, không hề dao động nhiều.

Hay trì hoãn

Hay trì hoãn

Luôn trì hoãn mọi việc cũng là yếu tố có thể dẫn đến rối loạn nhân cách mà thường gây ra chứng trầm cảm mãn tính. Đặc biệt, nếu có các triệu chứng sau đây, thói quen trì hoãn của bạn đang chuyển sang giai đoạn phát triển mới:

  • Khó chịu mỗi khi phải thực hiện yêu cầu làm một điều gì đó mà những người khác đều thấy vô cùng bình thường như rửa bát, vứt rác…
  • Tốc độ làm việc rất chậm và chất lượng kém.
  • Có thái độ hung hăng trước những lời khuyên hữu ích từ người về cách làm cho công việc tốt hơn và nhanh hơn.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus