Chúng ta ăn trưa sai cách như thế nào?
Nhiều người cho rằng bữa trưa chỉ là bữa phụ nên đã mắc phải những thói quen tai hại khi ăn uống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khiến cơ thể có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh tật mà không hề hay biết. Sai lầm thứ 6 có lẽ là phổ biến nhất mà bạn cũng khó tránh khỏi.

1. Ăn ở bàn làm việc

1. Ăn ở bàn làm việc

Bạn sẽ dễ bị phân tâm khi vừa ăn vừa dùng điện thoại hay sử dụng máy tính. Điều này rất có hại cho việc tiêu hóa và dẫn đến việc ăn quá mức vì não của bạn không ghi lại được thực tế là bạn đã ăn no.

Thay vì vừa ăn vừa dán mắt vào các thiết bị điện tử, hãy làm cho bữa trưa trở thành một hoạt động xã hội thú vị bằng cách ngồi cùng các đồng nghiệp khi ăn.

2. Ít hoặc không ăn rau xanh

2. Ít hoặc không ăn rau xanh

Việc loại bỏ rau xanh trong bữa trưa của mình có thể là một thiếu sót dinh dưỡng rất lớn trong chế độ ăn uống. Rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C và chất chống oxy hoá. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp bạn no lâu hơn, vì vậy bạn không phải ăn vặt vào buổi chiều.

3. Ăn quá nhanh

3. Ăn quá nhanh

Họp hành, công việc liên tục khiến rất nhiều người, nhất là giới văn phòng chỉ có ít thời gian dành cho bữa trưa và buộc họ phải ăn thật nhanh. Tuy nhiên, ăn nhanh khiến thức ăn không tiêu hóa kỹ ở khoang miệng, trực tiếp chuyển đến dạ dày khi vẫn ở dạng thô sẽ trực tiếp làm hại niêm mạc dạ dày, tăng gánh nặng và thời gian làm việc cho dạ dày, làm mệt mỏi cơ bắp dạ dày và giảm nhu động dạ dày.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus