7 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người
Có con thông minh là niềm mong mỏi của bất cứ cha mẹ, 7 đặc điểm dưới đây sẽ cho bạn biết điều này sớm hơn.

1. Đạt các mốc phát triển sớm hơn những bé khác

1. Đạt các mốc phát triển sớm hơn những bé khác

Các dấu mốc phát triển của bé có ý nghĩa tiết lộ về sự tăng trưởng thể chất, nhận thức và cảm xúc của trẻ. Tuy nhiên, nếu bé nhà bạn đang đạt các mốc phát triển sớm hơn những bạn cùng trang lứa thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy con bạn sẽ là đứa trẻ thông minh. Ví dụ, khi 3 tháng tuổi, bé đã có thể ngồi một mình hoặc khi 10 tháng tuổi có thể nói rõ ràng.

Đọc sách và nói chuyện với con có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp. Cha mẹ nên khích lệ và khen ngợi khi con làm được điều gì đó.

2. Tập trung rất tốt

2. Tập trung rất tốt

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thời gian tập trung ngắn. Tuy nhiên, một trong những dấu hiệu cho thấy một đứa trẻ thông minh là có thể tập trung vào một điều gì đó trong thời gian dài khi còn nhỏ, thường là trước 6 tuổi.

Ví dụ, bạn có thể thấy con tập trung sự chú ý vào chơi với các hình khối từ 5 tháng tuổi mà không bị phân tâm bởi xung quanh hoặc con bạn có thể ngồi lắng nghe khi bạn đọc một cuốn sách. Cha mẹ nên khuyến khích con chơi với các hình khối và các câu đố để phát triển trí tuệ.

3. Sinh ra nặng cân hơn

3. Sinh ra nặng cân hơn

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đó là sự thật. Các nghiên cứu cho thấy sự liên quan giữa trọng lượng của trẻ khi sinh ra và trí thông minh.

Các nghiên cứu phát hiện những trẻ sinh ra có trọng lượng nặng hơn các trẻ khác sẽ có chỉ số IQ cao hơn một chút. Trong khi đó, việc cho con bú sữa mẹ đến 6 tháng tuổi và cho ăn các thực phẩm bổ dưỡng cho trí não như cá, quả bơ khi bắt đầu ăn dặm sẽ giúp tăng trí thông minh.

4. Thích tò mò

4. Thích tò mò

Mọi đứa trẻ có thể tò mò những điều nhỏ nhặt. Nhưng một trong những dấu hiệu của đứa trẻ thông minh là câu hỏi của chúng đặt ra cũng đặc biệt. Câu hỏi của trẻ thông minh có thể phức tạp đến mức thậm chí có thể khiến bạn gặp khó, cha mẹ phải tới thư viện hoặc lên Google tìm câu trả lời.

Nhiều câu hỏi có thể gây phiền toái nhưng hãy cố gắng đưa ra câu trả lời đúng. Để có được câu trả lời cho trẻ bạn cần một bách khoa toàn thư hoặc mua thẻ thư viện để cùng tham gia vào hành trình học hỏi của con.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus