10 điều phải hiểu rõ sau 25 tuổi
Sau 25 tuổi, bạn nhất định phải học cách hỏi thạt nhiều câu "tại vì sao?", chỉ có như vậy bạn mới trưởng thành sớm được, giúp bạn càng hiểu hơn những vấn dề mà trước nay bạn chưa hiểu rõ. Sau đây là 10 điều bạn nhất đinh phải hiểu rõ để 30 năm sau bản thân không hối hận.

1. Hiểu rõ mình muốn làm gì

1. Hiểu rõ mình muốn làm gì

Cuộc sống là phải hiểu rõ giá trị bản thân mình, hiểu rõ ý nghĩa cuộc sống của chính mình, biết mình muốn làm gì và có thể làm được những gì. Cuộc sống sẽ trở nên khó khăn nếu như bạn không biết được bạn đang làm cái gì.

Tự hỏi chính mình rằng: sau 25 tuổi bạn thích hợp và thích làm việc gì, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ vấn đề này, cố gắng định hình thật rõ ràng con đường mà bạn cần đi, bạn càng sớm suy nghĩ tới điều này thì càng sớm gặp được mục tiêu của mình.

2. Sớm bồi dưỡng chuyên ngành của mình

2. Sớm bồi dưỡng chuyên ngành của mình

Trên thương trường công việc thì đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, không có gì hơn là đào tạo kỹ năng chuyên môn của bạn, khiến cho bạn càng sớm trở thành một chuyên gia. 

Khi bạn đã biết được bản thân muốn làm gì, thích làm gì thì bạn phải sớm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cần thiết, ngay cả khi bạn chưa tới ngưỡng 30, bạn cũng nhất định cố gắng để trở thành nhân tài trong lĩnh vực mà mình chọn.

3. Bồi dưỡng thói quen đọc sách báo

3. Bồi dưỡng thói quen đọc sách báo

Bồi dưỡng thói quen đọc sách báo thực sự rất khó khăn, nhưng cho dù thói quen đọc sách có tác dụng trong sức cạnh tranh của mỗi người trong tương lai hay không thì đây vẫn là điều kiện mà ai cũng cần phải trang bị.

4. Trở thành người độc lập về tài chính

4. Trở thành người độc lập về tài chính

Nếu bạn có thể độc lập về tài chính của mình thì bạn đã xuất sắc hơn người khác rất nhiều rồi. Điều đó chứng tỏ bạn đang có một công việc tốt và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Mỗi người đều nên luyện cho mình trở thành một cá nhân độc lập về tài chính, ngay cả khi bạn không có ai bên cạnh chăm sóc thì bạn vẫn có một cuộc sống thật rực rỡ. 

Hãy thử nghĩ xem, khi mình dùng chính đồng tiền của mình tự làm ra để mua đồ cho chính mình thì tuyệt biết bao nhiêu?

5. Hiểu rõ câu hỏi "tại sao"

5. Hiểu rõ câu hỏi "tại sao"

Phải hỏi đúng vấn đề thì bạn mới nhận lại được câu trả lời đúng, những người hay hỏi câu "làm sao mới có thể làm được" thường có cơ hội thành công hơn so với những người thường hỏi "tại sao lại phải làm việc này".

Bạn đặt ra câu hỏi như thế nào sẽ quyết định bạn nhận lại được câu trả lời ra sao. Đưa ra một câu hỏi đúng cũng là một trong những chìa khóa của thành công.

Tại vì sao có nhiêu người thành công hơn bạn? Vì sao nhiều người hiểu biết nhiều hơn bạn? Muốn thành công thì bạn phải nắm rõ những nguyên nhân này.

Có một tác giả đã từng nói rằng: "Cái gọi là "suy nghĩ nông cạn" cũng giống như ý nghĩa mặt chữ của nó, nghĩa là suy nghĩ chưa được sâu sắc, chỉ nghĩ đến mặt ngoài của sự việc. Chính vì không suy xét kĩ càng nên khi được hỏi "rốt cuộc có ý nghĩa gì" thì căn bản sẽ không trả lời được.

Sau 25 tuổi, bạn nhất định phải học cách hỏi thạt nhiều câu "tại vì sao?", chỉ có như vậy bạn mới trưởng thành sớm được, giúp bạn càng hiểu hơn những vấn dề mà trước nay bạn chưa hiểu rõ.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus