10 điều hối hận nhất trước tuổi 30
30 tuổi tự lập, mặc dù trông bề ngoài không làm sai gì, cuộc sống và công việc đều rất thuận lợi, nhưng luôn có những chuyện vặt vãnh trông không vừa mắt, làm sai rồi, cả đời cũng không còn cơ hội bù đắp nữa. Nhận ra sớm thì hạnh phúc sẽ đong đầy.

1. Chỉ một nghề nghiệp mà làm trong tám năm, chưa từng thử qua ngành nghề khác

1. Chỉ một nghề nghiệp mà làm trong tám năm, chưa từng thử qua ngành nghề khác

Từ lúc bắt đầu thực tập, năm ba đại học đã làm PR, luôn làm một công việc đến tám năm mới từ chức. Thời gian này chưa từng thử qua ngành nghề khác. Đây là một chuyện tôi hối hận nhất cho đến nay. 

Điều này khiến tôi hiểu được rất nhiều lúc quan điểm và tầm nhìn rất hạn hẹp, dễ dàng dựa vào suy đoán của bản thân mà nghĩ ngợi vấn đề, mà không phải căn cứ vào sự thật khách quan.

Chưa từng trải qua thì không thể hiểu, chưa từng thấy qua vạn ngàn điều xấu và tốt của thế giới thì không cách nào chọn lựa nhiều hơn trong tương lai. 

Lúc tuổi trẻ mở rộng tầm nhìn của bản thân, làm những chuyện khác nhau, vô cùng bắt buộc, đợi tuổi lớn rồi muốn đổi ngành nghề, mở rộng tầm nhìn, chi phí đã quá cao đến không đổi được nữa.

2. Không sinh con sớm một chút

2. Không sinh con sớm một chút

Lúc không có con cảm thấy không cần con, con cái quá phiền phức. Sau khi sinh con xong phát hiện đã sinh muộn rồi. 29 tuổi sinh đứa thứ nhất, 30 tuổi đứa thứ hai. Bất luận là mang thai hay sinh con hay sinh xong, tăng thêm công việc đều rất vất vả, thách thức bản năng rất lớn.

Nhìn xem người xung quanh 25 tuổi sinh con, bây giờ con cũng có thể phụ giúp việc nhà rồi. Có người bạn tốt nghiệp đã sinh con, bây giờ con cũng sắp tốt nghiệp tiểu học rồi, các bậc cha mẹ muốn làm gì đó thì làm, con cũng hoàn toàn độc lập, muốn đi đâu thì đi, nghĩ ngợi tương lai.

Lúc tôi 50 tuổi con mới lên Đại học, thật muốn 40 tuổi làm ông bà nội, càng nghĩ càng phiền lòng.

3. Không có quá nhiều thời gian đi giao lưu kết bạn

3. Không có quá nhiều thời gian đi giao lưu kết bạn

Đa số thời gian dùng vào công việc và sở thích cá nhân, không có quá nhiều thời gian ra ngoài chơi cùng bạn bè hay giao lưu tình cảm. 

Đa số bạn bè đều là đồng nghiệp hay là bạn trên mạng, ít có bạn bè đặc biệt thân thiết đến không lời nào mà không nói. 

Tôi thường nghĩ, nếu như có một ngày tôi gặp khó khăn, cần gọi điện thoại cho một người bạn, tôi nên gọi cho ai đây?

4. Nghĩ quá nhiều, luôn tự thân tự lực, trách nhiệm nặng nề không thoải mái.

4. Nghĩ quá nhiều, luôn tự thân tự lực, trách nhiệm nặng nề không thoải mái.

Cá tính quá độc lập, không dựa vào bất kì ai, không quá dễ dàng tin tưởng người khác, chuyện gì cũng tự mình làm, tự mình lo nghĩ, không dám buông tay, không dám ủy quyền.

Công việc nhiều năm như vậy vô cùng vất vả, bất luận lúc nào cũng đều tự thân tự lực. 

Nghĩ rằng không thể thoải mái, trách nhiệm quá nặng, dùng câu nói của trợ lý để nói vậy: "Vừa xem liền biết không thể phát tài nổi, nghĩ quá nhiều".

5. Cuộc sống vẫn luôn rất theo khuôn phép cũ, rất nghiêm túc

5. Cuộc sống vẫn luôn rất theo khuôn phép cũ, rất nghiêm túc

Đã từng là một người trẻ, cuộc sống vẫn luôn theo khuôn phép cũ, cũng chưa từng đến bar một lần. Bây giờ nhìn thấy rất nhiều bạn nhỏ trong vòng bạn bè đi chơi, ra ngoài du chơi thế giới, đi dạo phố lớn đều rất ngưỡng mộ.

Bây giờ vì chịu liên lụy người nhà, nên cũng không thế ra ngoài khám phá thế giới nữa, nên rất ngưỡng mộ. Vẫn luôn quá bảo thủ, quá nghiêm túc. 

Lúc trẻ không mặc ý mà đi thoải mái, có con rồi thì không thể buông thả nữa.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus