Tắm vào thời điểm nào là tốt nhất
Hiểu được những lý do sau, bạn sẽ biết mình nên tắm vào ban đêm hay ban ngày

1. Tắm vào buổi sáng

Tắm vào buổi sáng

Tiến sĩ Janet K.Kennedy, một nhà tâm lý học và là chuyên gia về giấc ngủ ở New York cho biết, đối với những người gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng, tắm vào lúc này có thể làm tăng sự tỉnh táo nhưng lưu ý không nên tắm nước lạnh, tránh thay đổi nhiệt độ cơ thể một cách đột ngột.

2. Tắm vào buổi tối

Tắm vào buổi tối

Đối với những người thường khó ngủ, bác sĩ Kennedy đề nghị nên tắm vào ban đêm, 90 phút trước khi đi ngủ. “Cơ thể cảm thấy dễ chịu là phương pháp dễ ngủ nhất vì nó đồng bộ với nhịp điệu sinh học”. Đặc biệt tắm vòi hoa sen bằng nước mát sẽ làm nhiệt độ cơ thể giảm xuống, khiến ta cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn, đồng thời nó còn giải tỏa căng thẳng, giảm đau nhức cơ. 

Tiến sĩ Garyr Goldenberg, một bác sĩ da liễu ở New York khuyến nghị nên tắm tối đa từ 5-10 phút bằng nước ấm. Tắm nước ấm có xu hướng kích thích da, tẩy đi bụi bẩn nhưng nếu tắm quá lâu sẽ khiến da trở nên khô ráp. 

Sau 23h là điểm không nên tắm, gội đầu bằng nước lạnh. Một số người đi ngủ với mái tóc ướt và hậu quả sáng hôm sau là những cơn đau đầu dữ dội. 

Khi tắm, không nên dội thẳng nước từ đầu xuống chân để tránh bị đột quỵ, nên xối từ 2 chân trước, tới tay, rồi mới tới toàn bộ cơ thể. Khi quá no hoặc đói cũng không nên tắm.

3. Tắm cả hai buổi

Tắm cả hai buổi

Tiến sĩ Goldenberg nói rằng, đối với hầu hết mọi người không có gì sai khi tắm vào buổi sáng hoặc buổi đêm. Vậy thì, tại sao không thử tắm 2 lần/ngày? 

Tiến sĩ Goldenberd cho biết, việc tắm 2 lần/ngày rất tốt cho da và da đầu, miễn là tắm dưới vòi hoa sen. Lưu ý với những người bị viêm da thì nên tránh tắm quá nhiều/ngày.


Nguồn: 24h.com.vn

Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus