Một số cách kết hợp thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe
Có một số thực phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ gây ra các phản ứng hóa học khiến chuyển từ có lợi thành có hại hoặc bị khử mất thành phần vi lượng khiến chúng không còn giá trị dinh dưỡng nữa. Tham khảo 7 cách kết hợp thực phẩm có thể gây hại đối với sức khỏe cơ thể và đừng kết hợp cùng nhau quá thường xuyên nhé!

1. Bánh Sandwich + Cà phê

Bánh Sandwich + Cà phê Nguồn: Báo Mới trích trong Brightside

Khi không có nhiều thời gian, việc ăn sáng nhanh trên đường di chuyển là giải pháp mà hầu hết mọi người chúng ta thường áp dụng. Nếu bạn ăn bánh sandwich phô mai kết hợp với cà phê, cơ thể sẽ không hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong phô mai.

Các chất có trong bánh mì sẽ ngăn cản việc hấp thụ canxi đúng cách. Hơn nữa, nếu sử dụng thêm cà phê hòa tan, việc đó hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Mẹo: Nếu bạn thích ăn bánh sandwich phô mai, hãy thử thay cà phê bằng trà trắng hoặc trà xanh xem sao.

2. Cà chua + Dưa chuột

Cà chua + Dưa chuột Nguồn: Báo Mới trích trong Brightside

Mọi người thường kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau để làm salad ăn vào mùa hè. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất gần đây cho thấy việc kết hợp hai loại thực phẩm này có thể gây tác động không tốt tới hệ tiêu hóa của cơ thể. Hậu quả có thể dẫn đến là thừa canxi và nôn mửa, các vitamin có trong hai loại thực phẩm cũng không được hấp thụ đúng cách.

Mẹo: Hãy ăn riêng cà chua và dưa chuột. Chẳng hạn, hôm nay làm salad cà chua và rau xanh, ngày mai có thể làm salad dưa chuột.

3. Khoai tây chiên + Thịt nướng

Khoai tây chiên + Thịt nướng Nguồn: Báo Mới trích trong Brightside

Ai có thể cưỡng lại được món thịt nướng và khoai tây chiên chứ! Nhưng thật không may, đây là một sự kết hợp rất “nặng”. Tinh bột chứa trong khoai tây chiên cần dịch dạ dày alkalotic (kiềm) để tiêu hóa, còn các protein chứa trong thịt cần dịch axit để tiêu hóa. Khi kết hợp cùng nhau, chúng sẽ bị ứ tắc trong dạ dày và có thể gây ra ợ chua, ói mửa, đầy hơi và nhiều triệu chứng khác.

Mẹo: Hãy làm món ăn phụ cho thịt như các loại rau không có hoa măng tây, bông cải xanh, súp lơ, đậu xanh hoặc zucchini.

4. Mì ống Pasta + Thịt băm

Mì ống Pasta + Thịt băm Nguồn: Báo Mới trích trong Brightside

Chúng ta cũng không nên ăn chung thịt băm và mì ống. Các tuyến nước bọt tạo ra ptyalin và amylase, chuyển đổi tinh bột có trong mì ống thành đường đơn. Khi đường đơn kết hợp với protein trong thịt, chúng tạo nên một loại hỗn hợp hóa học nguy hiểm có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Mẹo: Tốt nhất nên ăn riêng mì ống. Hoặc chọn loại mì ống làm từ lúa mì cứng và kết hợp với nước sốt thảo mộc.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus