Mẹo tẩy trắng cổ áo sơ mi
Đừng sử dụng chất tẩy rửa độc hại để tẩy những vết ố vàng trên cổ áo sơ mi nữa, chị em hãy tận dụng ngay những nguyên liệu luôn có sẵn trong gia đình để tẩy sạch chúng.

1. Giấm trắng

Giấm trắng

Trước khi giặt, bạn đổ trực tiếp giấm lên vết bẩn và ngâm từ 15-20’, sau đó giặt áo sơ mi bằng nước lạnh và bạn nên giặt bằng tay sẽ sạch hơn giặt bằng máy.  

2. Muối ăn

Muối ăn

Phần lớn các vết ố vàng trên cổ áo sơ mi bị gây ra do mồ hôi loang, chúng khó giặt sạch bởi bạn không xử lý vết mồ hôi ngay sau đó. Trong mồ hôi có chất Protein và nó sẽ được dung giải hoàn toàn trong dung dịch muối ăn. 

Sau khi làm ướt những vị trí có vết ố, bạn xát muối ăn lên cổ áo, nách áo, cổ tay áo rồi dùng bàn chải chà nhẹ nhàng, sau đó giặt với nước sạch cho hết muối. Bạn có thể giặt lại như bình thường.  

3. Muối nở (Baking soda)

Muối nở (Baking soda)

Đổ bột baking soda vào một cái chén nhỏ, thêm giấm vào tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi dung dịch này lên vết bẩn và để từ 15-20’ rồi giặt lại bằng nước lạnh, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất. 

4. Nước cốt chanh

Nước cốt chanh

Chanh có tính axit rất cao, bởi thế giúp quá trình tẩy trắng, làm sạch diễn ra nhanh chóng hơn. Chà xát lát chanh lên nách áo trước khi giặt nếu vết ố còn mới và mùi nhẹ. Với những vết đã xuất hiện từ lâu, bạn có thể dùng công thức sau: nước cốt chanh, nước, muối tinh, baking soda, sau đó chà dung dịch bằng bàn chải lên nách áo hoặc ngâm trong vài giờ rồi giặt kỹ lại bằng nước.  

5. Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà

Nghe thì có vẻ bất ngờ nhưng sử dụng trứng gà có thể giúp bạn tẩy sạch những vết ố bám trên quần áo nhanh chóng. Hòa tan lòng đỏ trứng gà với một ít cồn, rồi thoa đều lên 2 mặt của nách áo, chờ đến khi hỗn hợp khô, bạn bóc hoặc cạo đi, sau đó giặt sạch với nước giặt. Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus