6 mẹo chữa mặn món ăn hiệu quả
Nếu có lỡ "quá tay" khi nêm gia vị thì bạn đừng nên vội đổ món ăn đó đi, hãy áp dụng những cách chữa mặn hữu hiệu sau để cân bằng hương vị của món ăn, giúp cả nhà ngon miệng hơn nhé.

1. Dùng nước chanh tươi chữa mặn món ăn

Dùng nước chanh tươi chữa mặn món ăn

Hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn. Cách này đặc biệt thích hợp đối với những món canh, món kho nhiều nước đấy nhé. Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.

2. Dùng sữa chua không đường

Dùng sữa chua không đường

Sữa chua cũng có tác dụng chữa mặn, nghe ngạc nhiên quá phải không nào? Tuy nhiên, chỉ đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo thôi. Chỉ cần dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ nhằm giúp vị mặn của món ăn được giảm bớt, dịu đi rất nhiều. Lưu ý là chỉ nên dùng sữa chua không đường để phát huy tác dụng hiệu quả và không làm thay đổi mùi vị món ăn, đừng mua nhầm loại có đường bạn nhé.

3. Dùng giấm gạo

Dùng giấm gạo

Giấm gạo được xem là "vị cứu tinh" hay nhất khi món ăn của bạn bị mặn, hầu như là chữa mặn được cho tất cả các món. Tuy nhiên, với giấm gạo bạn chỉ cho một lượng vừa đủ và nêm từ từ cho đến khi nào món ăn lấy lại vị ban đầu là được, tránh cho giấm vào món ăn quá nhiều kẻo mất đi vị ngon mà mình mong muốn nhé!Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus