10 dấu hiệu cho thấy bạn có một cơ thể và sức khỏe lý tưởng dù không hề tập luyện
Những dấu hiệu dưới đây cho bạn thấy rằng dù không cần tập gym mỗi ngày, sức khỏe của bạn cũng vẫn tốt.

1. Móng tay và tóc chắc khỏe

Móng tay và tóc chắc khỏe Nguồn: TTVN trích trong Brighside

Hãy nhìn vào tóc của bạn và chú ý tới các dấu hiệu như tóc trẻ ngọn, xơ rối, da đầu khô và dễ gãy. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan các dấu hiệu trên thì chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn bình thường. 

Ngoài ra, móng tay cũng có thể báo hiệu cho bạn biết được tình hình sức khỏe của mình. Khi móng tay bị tróc, khô và dễ gãy thì bạn nên chú trọng tới cơ thể vì nó có thể do bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng.

2. Lòng mắt sáng

Lòng mắt sáng Nguồn: TTVN trích trong Brighside

Màu sắc của mắt có thể giúp bạn phát hiện ra những vấn đề liên quan đến gan, thận hoặc tim mạch. Nếu lòng mắt có màu trắng sáng hoặc màu vỏ trứng, các mạch máu không nổi quá rõ và không có hiện tượng đỏ hay khô thì chứng tỏ sức khỏe của bạn vẫn ổn.

3. Chỉ số khối cơ thể (BMI) trong khoảng 18,5 - 24,9

Chỉ số khối cơ thể (BMI) trong khoảng 18,5 - 24,9 Nguồn: TTVN trích trong Brighside

Chỉ số BMI là chỉ số cân nặng (hay chỉ số khối cơ thể) dùng để tính toán mức độ béo hay gầy của một người trưởng thành. Từ đó, bạn sẽ biết mình đang thừa cân, gầy hay có vóc dáng cân đối. 

Để kiểm tra chỉ số BMI, bạn chỉ cần lấy cân nặng chia cho bình phương của chiều cao. Nếu kết quả nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9 thì bạn đang có chỉ số khối cơ thể bình thường. Nếu nhỏ hơn 18,5 thì bạn hơi gầy. Nếu lớn hơn 24,9 thì bạn đã bắt đầu bước vào giai đoạn thừa cân.

4. Xương khớp không đau nhức

Xương khớp không đau nhức Nguồn: TTVN trích trong Brighside

Sự phân bố trọng lượng khác nhau đối với từng người. Đặc biệt là lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ báo hiệu các nguy cơ bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường. Điển hình như mỡ bụng tích tụ vượt quá bình thường sẽ khiến các nhóm cơ ở vị trí này yếu hơn. Cơ bụng yếu sẽ tạo thêm áp lực vào vùng lưng khiến chúng dễ gặp phải tình trạng đau nhức. Do đó, khi xương khớp hoạt động trơn tru và sẽ cho thấy rằng bạn không có vấn đề gì đáng lo ngại về sức khỏe.

5. Tiêu hóa tốt

Tiêu hóa tốt Nguồn: TTVN trích trong Brighside

Đôi khi vấn đề cân nặng có thể liên quan đến sự trao đổi chất chậm hoặc đường tiêu hóa hoạt động không bình thường. Nước tiểu trong, không có mùi, đại tiện bình thường, không táo bón hay tiêu chảy thì chứng tỏ đường tiêu hóa của bạn vẫn hoạt động tốt. Còn nếu ngược lại, bạn có thể đang gặp vấn đề về thận và đường ruột.Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus