10 bí quyết chọn trái cây siêu sạch
Một số mẹo nhỏ cho từng loại trái cây dưới đây có thể giúp các bà nội trợ lựa chọn được những sản phẩm tươi và sạch, tránh rơi vào tình trạng "ném tiền qua cửa sổ" mà lại còn hại sức khỏe cả gia đình.

1. Cà chua

Cà chua

Cà chua sạch, chín tự nhiên sẽ rụng khỏi cây và thường có màu đỏ đều, vỏ quả căng mọng, có nhũ lấm tấm. Ngược lại, nếu vẫn hơi xanh hoặc còn bám vào cành chứng tỏ cà chua đã bị cắt bỏ trước khi chín và phải chín ép. Những quả cà chua này có rất ít vitamin và các thành phần hữu ích. Ngoài ra, bạn nên chọn những quả cà chua mà bạn thấy mềm nhưng có tính đàn hồi khi chạm vào.  

2. Dưa hấu

 Dưa hấu

Chọn quả dưa có kích thước trung bình, nặng tay. Một quả dưa hấu chín tự nhiên có các đường sọc trên vỏ rõ ràng, phần cuống hơi khô vì khi đã chín, nó sẽ ngừng hút hơi ẩm dưới mặt đất. Mảng màu vàng tại chỗ vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín. Hãy vỗ vào quả dưa để cách xa tai bạn khoảng 5-10cm, nếu có tiếng vang sẽ là dưa chín tự nhiên.  

3. Ớt chuông

Ớt chuông

Rất ít người biết rằng ớt chuông có 2 loại – đực và cái. Hãy lật ngược nó lại, nếu phần đuôi quả được chia làm 4 thì đó là một quả ớt chuông cái còn nếu đuôi quả chia làm 3, đó là một quả đực. Ngoài ra, quả đực có hình dạng dài hơn, quả cái ngắn và rộng hơn.  

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn cho phù hợp. Ớt chuông cái có vị ngọt hơn hẳn và ăn sống rất ngon. Ớt chuông đực thì chua và rắn chắc, thích hợp cho việc chế biến món ăn.  

Ớt chuông càng nặng tay thì sẽ càng ngon, cuống xanh và chắc. Tuyệt đối không sử dụng những quả có vết đốm màu cam bởi đây là những quả đã bị côn trùng tấn công.  

4. Táo

 Táo

Hãy chọn quả táo có kích cỡ vừa phải, cứng và nặng; không mua những quả bóng mỡ, trơn bởi nhiều khả năng chúng đã bị phủ lớp sáp nhân tạo. Tốt nhất là bạn nên mua táo đúng mùa bởi đây là thời điểm táo sẽ giàu vitamin nhất, chất dinh dưỡng sẽ ít đi trong những khoảng thời gian khác.  Hướng dẫn đăng ký và thanh toán dịch vụ

YOUR REACTION?Trò chuyện FacebookTrò chuyện Disqus